皇冠开户
热门标签

足球预测专家:Chi bất minh hơn 110 khoản để về đích nông thôn mới

时间:2周前   阅读:1

皇冠网址appwww.hg108.vip)是一个开放皇冠官方网址代理APP下载、皇冠官方网址会员APP下载、皇冠官方网址线路APP下载、皇冠官方网址登录APP下载的官方平台。皇冠体育官方网址APP上最新登录线路、新2皇冠官方网址更新最快。皇冠体育网址APP开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

Hàng loạt khoản chi bất minh

Theo tìm hiểu của phóng viên, năm 2013, xã Hoằng Đồng được công nhận hoàn thành chương trình nông thôn mới. Đây là xã đầu tiên của H.Hoằng Hóa và xã thứ 4 ở tỉnh Thanh Hóa hoàn thành xây dựng nông thôn mới.

Khi đó, để có tiền đầu tư hạ tầng, như đường giao thông nông thôn, các nhà văn hóa… xã Hoằng Đồng đã thực hiện nhiều dự án đấu giá đất ở để lấy tiền xây dựng công trình.

Xã nông thôn mới Hoằng Đồng (H.Hoằng Hóa, Thanh Hóa) hôm nay

MINH HẢI

Trong quá trình làm hồ sơ, thủ tục các dự án, hoặc các công việc khác của UBND xã giai đoạn 2011 - 2013, một số cán bộ, lãnh đạo xã Hoằng Đồng đã chi hơn 110 khoản chi, từ tiền đi đám cưới, về nhà mới… đến “đi sếp” để được thực hiện các dự án. Các khoản chi từ mức 200.000 đồng đến 200 triệu đồng. Tổng số tiền chi hơn 1,2 tỉ đồng.

Danh sách hơn 110 khoản chi có ghi tên một số khoản, như: chi đi sếp cảm ơn nông thôn mới 20 triệu đồng; chi đi sếp ủy quyền đầu tư 5 triệu đồng; đi sếp xin đấu giá đất 50 triệu đồng; đi sếp xin chủ trương đất ở năm 2014 số tiền 100 triệu đồng; đi đám thành phố 2 triệu đồng; đi giải quyết việc Sở GTVT 2,5 triệu đồng; chi quà tết năm 2013 hơn 71 triệu đồng; chi trình duyệt mặt bằng 5 triệu đồng; chi xin chủ trương đấu giá đất 200 triệu đồng;

Chi xin bổ sung kế hoạch đấu giá đất 5 triệu đồng; chi nộp hồ sơ trình bổ sung kế hoạch 8 triệu đồng; chi Trưởng phòng Tài nguyên ký hồ sơ cấp đấu giá đất 3 triệu đồng; chi xin quyết định UBND tỉnh đấu giá đất 35 triệu đồng… Cá biệt, có khoản chi được ghi là “chi xin chủ trương đấu giá đất” với số tiền 200 triệu đồng.

,

足球预测专家www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。足球预测专家上足球分析专家数据更新最快。足球预测专家开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Ngoài ra, còn rất nhiều khoản chi khác, như đi đám cưới, mừng nhà mới, tiếp khách với số tiền dao động 200.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng. Danh sách các khoản chi có xác nhận của Chủ tịch UBND xã, hoặc xác nhận bằng chữ ký, con dấu của Đảng ủy, HĐND, UBND xã.

Sai phạm vì lợi ích chung?

Phóng viên đã tìm gặp ông Hoàng Ngọc Hiệp, hiện là cán bộ địa chính UBND TT.Bút Sơn (H.Hoằng Hóa). Trong giai đoạn 2011 - 2014, ông Hiệp là cán bộ địa chính UBND xã Hoằng Đồng, và là người ký xác nhận hơn 40 trong tổng số hơn 110 khoản chi, với tổng số tiền hơn 317 triệu đồng. Ông Hiệp thừa nhận danh sách là do ông lập và ký xác nhận để trình với tập thể để thanh toán, vì nhiều khoản tiền là tiền túi của ông ứng ra lo việc của UBND xã.

“Bản danh sách thì đúng là tôi thống kê. Đi làm bình thường thì có cái ngoại giao. Ví dụ chủ tịch đi lo cái dự án này chẳng hạn, bảo nay anh cần đi lo cái chỗ này chỗ kia, chú lo cho anh cái. Một là ứng kế toán, hai nữa là đi vay. Tất cả nằm trong sổ nhật ký của tôi, cuối năm thống kê lại. Đây là việc tập thể mà. Có những cái lệnh như hôm nay đoàn nọ đoàn kia về kiểm tra, chú lo cho mấy trăm tiền nước, mình sẵn trong túi mình đưa luôn. Cái năm 2013 ấy, vừa làm vừa chạy hồ sơ. Không phải một lần đi xin, mà rất nhiều lần. Biết là những cái mình làm không đúng theo quy định lắm đâu”, ông Hiệp nói.

Khi phóng viên lấy ví dụ một khoản chi có ghi: “Chi Sở nông nghiệp trình quyết định cải tạo lớp đất mặt” số tiền 2 triệu đồng, ông Hiệp cho hay: “Cái này tôi trực tiếp lên Sở NN-PTNT. Khi đó có việc phải cải tạo đất lúa thì mới thực hiện được dự án. Tức là đất lúa sau khi được cấp có thẩm quyền cho chuyển mục đích thì phải làm cái đề án cải tạo, thì mời người ta ăn cơm rồi thẩm định các thứ, mà đi mấy lần cơ”.

Trao đổi với ông Trương Văn Mạnh, nguyên Chủ tịch UBND xã Hoằng Đồng giai đoạn 2011 - 2014, nay đã nghỉ hưu, ông Mạnh thừa nhận 2 danh sách với hơn 110 khoản chi là đúng sự thật.

“Chả lẽ nói chuyện suông với nhau, mà phải có tí quà. Các lần đi thì đều có 2 người. Nói đến chục triệu đồng trở lên là phải có 2 người. Khi đó làm cái gì đều bàn tập thể cả. Làm đây là làm tập thể chứ không phải cá nhân. Tóm lại, dù làm kiểu gì mình cũng đã sai, về nguyên tắc không ai cho phép. Dù đi như thế nào thì vẫn là sai, nhưng trong cái sai đó thì được cái gì. Mình không tham nhũng, không nhận hối lộ, nhưng mình đi hối lộ cũng là vi phạm, nhưng đây hối lộ không phải vì lợi ích cá nhân”, ông Mạnh nói và cho biết thêm, ông không chối bỏ sai phạm, và sẵn sàng chấp nhận nếu bị xử lý kỷ luật.

Trao đổi với Thanh Niên, ông Lê Xuân Thu, Bí thư Huyện ủy Hoằng Hóa, cho biết huyện ủy đã nhận được thông tin vụ việc như nêu trên, và sẽ tổ chức họp để có hướng kiểm tra, xử lý đúng quy định.

上一篇:telegram群成员id采集器(www.tel8.vip):本赛季9场比赛全胜 皇家马德里创54年来最强开局

下一篇:电报群组大全(www.Tg888.vip)

网友评论